Nên cho trẻ ăn gì để có cảm giác no lâu hơn?

Trong thịt bò cũng chứa rất nhiều protein và một số dinh dưỡng tốt khác, hàm lượng calo lại khá ít nên các mẹ có thể an tâm bổ sung vào trong thực

Măng tây


Măng tây là thực phẩm nhiều dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, giúp giảm cân hiệu quả. Cho trẻ ăn măng tây có tác dụng giúp trẻ nhanh thấy no và lâu đói nên khi đưa vào thực đơn trẻ sẽ dễ dàng giảm bớt được thói quen ăn mất kiểm soát của mình, cân nặng cũng theo đó cũng giảm đi nhanh chóng.

Trứng gà

Trứng gà có chứa rất nhiều protein, khi được nạp vào cơ thể có tác dụng giúp người ăn nhanh thấy no và no được rất lâu, chính vì thế trẻ sẽ dễ dàng giảm bớt được lượng thức ăn nạp vào cơ thể đồng thời giúp giảm chứng thèm ăn. Với những trẻ vận động nhiều cũng nên ăn nhiều trứng gà để xương khớp chắc khỏe hơn.

Socola đen

Khi trẻ ăn socola đen sẽ cảm giác no lâu vì trong socola đen có các chất làm chậm quá trình tiêu hoá. Chỉ cần một miếng nhỏ socola thôi cũng có thể làm trẻ giảm bớt cảm giác thèm muối, đường và các loại thức ăn giàu chất béo. Tuy nhiên, bạn các mẹ không nên cho trẻ ăn quá nhiều socola đen vì đây là thực phẩm cung cấp khá nhiều năng lượng.

Thịt bò

Trong thịt bò cũng chứa rất nhiều protein và một số dinh dưỡng tốt khác, hàm lượng calo lại khá ít nên các mẹ có thể an tâm bổ sung vào trong thực đơn giảm cân của trẻ. Các mẹ có thể sử dụng thịt bò để nấu canh, nướng, làm salad, nấu cháo,…. Với những trẻ thường hay có thói quen ăn đêm, thèm ăn muộn thì nên ăn thịt bò vào buổi tối để cơ thể được no lâu, không thèm ăn vặt.

Đậu lăng

Trong đậu lăng có lượng rất nhiều chất xơ, protein và một số vitamin khác, những dinh dưỡng này đều có tác dụng giúp người ăn nhanh thấy no, giảm tự nhiên khẩu phần ăn uống của trẻ lại từ đó cân nặng giảm hiệu quả, không làm mệt hay mất sức.

Đậu phụ

Đậu phụ rất giàu đạm thực vật, chính vì thế khi ăn nhiều trẻ sẽ có cảm giác no lâu. Đậu phụ còn có thể giúp đánh tan lượng mỡ thừa ở vùng bụng nhanh chóng. Dựa vào lợi ích này, các mẹ có thể ăn đậu phụ thay những thức ăn chính trong bữa ăn của trẻ. Đây là một trong những thực phẩm hữu hiệu trong việc giảm cân cho trẻ.

Trẻ bị béo phì không chỉ có nguy cơ cao với các bệnh tim mạch, huyết áp, xương khớp mà còn dễ bị các vấn đề về tâm lý… Do đó, giảm cân cho trẻ là điều hết sức cần thiết. Ngoài việc cho trẻ ăn uống khoa học , các mẹ cũng nên tạo điều kiện cho trẻ tham gia thường xuyên các trò chơi vận động thú vị. Hạn chế thời gian xem TV và chơi game của trẻ.

Chúc các bé giảm cân thành công!

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *