5 sai lầm cần tránh ngay nếu muốn giảm cân cho trẻ

Ngồi xem ti vi quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị tăng cân nhanh chóng. Thời gian cho phép cần được giới hạn và giám sát thật

, béo phì thường có nguy cơ mắc các bệnh đái tháo đường, cao huyết áp, bệnh gan mật, tim mạch… Không những thế, trẻ bị béo phì còn có nguy cơ dậy thì sớm hoặc rối loạn kinh nguyệt, có thể ảnh hưởng khả năng sinh sản về sau cũng như hạn chế chiều cao của trẻ. Và để tránh tình trạng trên, các bậc phụ huynh cần theo dõi cân nặng của trẻ và có biện pháp giảm cân phù hợp.

Tuy nhiên, tuy nhiên trong quá trình giảm cân cho trẻ các bậc phụ huynh cần tránh 5 điều dưới đây.

Cho trẻ ăn quá nhiều trái cây vào bữa tối

Trái cây là thực phẩm giàu vitamin, khoáng chất và chất xơ rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ nhỏ. Tuy nhiên, một số loại trái cây như chuối, nho, dưa, hấu nếu cho tẻ ăn quá nhiều vào bữa bữa tối sẽ làm đường huyết tăng nhanh, dẫn đến bệnh béo phì và tiểu đường. Do vậy, chỉ nên cho trẻ ăn với một lượng vừa đủ, hạn chế những loại trái cây có hàm lượng đường huyết cao.

Không cho trẻ ăn sáng

Hiện nay có nhiều bậc phụ huynh thường cho con ngủ nướcng và nhịn ăn sáng. Điều này là hoàn toàn sai lầm vì bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Đặc biệt, khi cơ thể không được cung cấp calo nên bữa sáng, trẻ sẽ luôn cảm thấy mệt mỏi, uể oải, mất tập trung và đói, do đó ăn nhiều cho bữa trưa, tối. Và đây chính là nguyên nhân khiến trẻ bị tăng cân nhanh chóng.

Cho trẻ ăn khuya

Việc cho trẻ ăn khuya sẽ khiến cân nặng của trẻ tăng cân một cách nhanh chóng. Bữa ăn tối tối nên cho trẻ uống một ly nước trước bữa ăn, cho trẻ ăn nhiều rau, trái cây. Đặc biệt nên hạn chế các loại thức ăn có nhiều chất béo, tinh bột, đường…

Cho trẻ ngồi xem ti vi quá nhiều

Ngồi xem ti vi quá lâu cũng là một trong những nguyên nhân khiến trẻ bị tăng cân nhanh chóng. Thời gian cho phép cần được giới hạn và giám sát thật nghiêm để chúng dần từ bỏ thói quen không có tivi không chịu được. Thay vào đó nên khuyến khích trẻ tập luyện thể dục, làm việc nhà… để trẻ hoạt động nhiều hơn.

Cho trẻ ăn ngay sau khi tập thể dục

Sau khi tập thể dục trẻ thường bị đói bụng. Tuy nhiên, việc ăn bù trong tình trạng vô cùng đói là một trong những lý do khiến trẻ mất kiểm soát với những gì mình ăn và có thể sẽ ăn nhiều hơn quy định, dẫn tới việc trẻ bị tăng cân nhanh chóng.

Related posts:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *